Làm thế nào để nhận biết gỗ sưa đỏ và sưa trắng

cây sưa đỏ còn có tên gọi là cây huỳnh đàn, cây huỳnh đường, cây trắc thối, huê mộc vàng ... gỗ thuộc nhóm 1 họ Đậu đang nghiêm cấm khai thác tại Việt Nam
Cây gỗ sưa đỏ thuộc loại gỗ nhóm 1 A, gỗ huỳnh đàn ( tên khoa học làm Dalbergia Tonkinensis Prain) thuộc tôp những loại thực vật rừng cực kỳ quý hiếm, giá gỗ cao, loại gỗ tự nhiên này dùng để làm các loại đồ gỗ mỹ nghệ đang trong tình trạng nguy cấp và cần được bảo vệ.

la-go-sua
                                                                                              ( lá cây gỗ sưa )
Với người chưa bao giờ được gặp thì quả là một chuyện khó để nhận biết.Tuy nhiên thông thường chỉ những người làm trong nghề về đồ gỗ mỹ nghệ mới nhận ra được mùi gỗ và phân biệt, và làm lâu dài họ có thể nhìn gỗ là đoán được , vỏ gỗ sưa đỏ thì sần sùi , gỗ sưa trắng nhẵn và mịn
 Làm thế nào để nhận biết gỗ sưa

                                                                                      ( cây gỗ sưa đỏ ở bách thảo )

 Giá gỗ sưa : Giá gỗ sưa dao động từ 2 đến 15 triệu trên 1kg, tùy vào chất lượng và độ tuổi của gỗ. Cây gỗ tự nhiên sưa có tuổi dưới 10 năm tuổi được gọi là gỗ non, một số vùng đất phía bắc, cây sưa cho ra lõi sớm, 7 – 10 năm sau khi trồng đã có lõi, giá loại này dao động 2 – 3 triệu/ 1kg.

Gỗ sưa có tuổi đời cao, chất lõi đẹp và tốt giá trên 10 triệu / 1kg. Hiện nay đang được các thương lái Trung Quốc thu mua rầm rộ.

van-go-sua

Khi thu hoạch gỗ sưa ta chỉ lấy phần lõi gỗ, phần vỏ ta lọc bỏ, có thể làm củi. Hiện nay thị trường đồ mỹ nghệ có nhiều sản phẩm chế tác bàng gỗ sưa đỏ rất đẹp. Giá gỗ sưa dao động, chênh lệch tương đối cao, phụ thuộc vào chất lượng gỗ cũng như độ tuổi.
Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Cách nhận biết sàn gỗ tự nhiên căm xe lào.
icon Tại sao sàn gỗ tự nhiên chiu liu lại quý hiếm ?
icon Đặc điểm sàn gỗ tự nhiên giáng Hương lào
icon Hướng dẫn sử dụng và bảo quản sàn gỗ tự nhiên
icon Tại sao sàn gỗ tự nhiên lại hay bị phồng và dãn nở
icon Có nên sử dụng sàn gỗ tự nhiên dán mặt không ?
icon Tại sao sàn gỗ căm xe được nhiều người sử dụng ?